Đền ông hoàng bảy cầu gì ?

Nhắc đến Ông Hoàng Bảy thì những người thích hầu đồng hay đi lễ chùa đều biết. Nhưng không phải ai cũng biết đi lễ đền ông hoàng bảy cầu gì? Để trả lời câu hỏi này quý khách vui lòng tham khảo bài viết dưới đây:

Đền ông Hoàng Bảy với biệt danh ngôi “Đền Số Má”

Đến với đền ông Hoàng Bảy hay còn gọi đền bảy hà ngoài những người thích hầu đồng, những giá đồng ông Bẩy luôn cuốn hút những người tham gia, cực kỳ sinh động. Ông Hoàng Bảy nhập vào giá đồng, múa may quay cuồng, hút thuốc lá, thuốc lào, thậm chí thuốc phiện đúng chất tay chơi, khiến buổi hầu đồng tôn nghiêm trở nên vui nhộn, mọi người cười nghiêng ngả, sảng khoái. Thì đại đa số còn lại đến đền ông bảy để cầu may mắn, tài lộc như: xin số lô đề đánh đâu trúng đó, hay là buôn bán hàng lậu được trót lọt qua mặt được trạm kiểm soát… Thậm chí  trước đây dân giang hồ còn có thói quen dâng lễ bằng thuốc phiện. Họ mang cả thuốc phiện và bàn đèn vào đền dâng ông Hoàng Bảy để mời thánh xin lộc.Việc làm vi phạm pháp luật ấy từng gây bức xúc trong nhân dân nên Ban Quản lý đền đã đặt biển cấm và theo dõi sát những đối tượng khả nghi để kịp thời nhắc nhở, ngăn chặn.

Địa chỉ đền thờ chính ông hoàng bảy ở đâu ?

Địa chỉ đền thờ chính của ông Hoàng bảy là đền Bảo Hà. Đền ông Hoàng Bảy hay còn gọi là Đền Bảo Hà có địa chỉ thuộc xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai. Đền thờ cách thành phố Lào Cai khoảng 60km về phía nam, cách ga xe lửa Bảo Hà khoảng 800m. Đây còn là khu di tích lịch sử văn hóa quốc gia cổ kính, hoàng tráng này nằm dưới chân đồi Cấm, ngay cạnh dòng sông Hồng. Nhìn từ xa, đền Bảo Hà rất uy nghi, tĩnh mặc. Phong cảnh trên bến, dưới thuyền, núi rừng bao bọc xanh ngắt, thâm u. Đền Bảo Hà được xây dựng gồm: cổng tam quan, sân đền, nhà khách, phủ chúa Sơn Trang, tòa đại bái, cung cấm, cung nhị, cung công đồng với diện tích, bài trí các pho tượng khác nhau, kiến trúc đơn giản không cầu kỳ.

đền ông hoàng bảy
Đền ông Hoàng Bảy – Đền Bảo Hà Lào Cai
cổng tam quan đền ông hoàng bảy
Cổng tam quan đền bảo hà
Sơ đồ đền bảo hà
Sơ đồ đền ông hoàng bảy

Gợi ý sắm lễ vật khi đi đền ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy được thờ chính tại đền Bảo Hà, Lao Cai (đền ông hoàng bảy). Khi đi lễ đền Ông Hoàng Bảy quý vị có thể sắm lễ mặn hoặc lễ chay.
Lễ mặn: Mâm xôi, gà (gà trống bày nguyên cả con)
Lễ chay: Rượu, bia, nước ngọt, nước khoáng, hoa tươi quả tốt, bánh, kẹo (kẹo lạc, oản), trà, thuốc lá, ít vàng lá, hương, nến, tiền trần, cau trầu, 1000 vàng Bốn Phủ, 1000 vàng tím… Nếu những ai có điều kiện hơn có thể sắm thêm một cỗ ngựa tím cùng với minh nghi quần, áo, hia, mũ đầy đủ.
Lễ vật dâng ông Hoàng Bảy, không nhất thiết phải dâng Ông 12 tiên nàng. Lễ dâng ông có thể ít hoặc nhiều nhưng chủ yếu tâm bạn phải sáng mới là điều cần thiết nhất.

lễ mặn mâm xôi gà
Mâm xôi gà lễ đền ông Hoàng Bảy
lễ chay
lễ chay dâng ông Hoàng Bảy

Mẫu tượng ông hoàng bảy bằng gỗ của làng nghề Sơn Đồng

Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 02
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 02 của làng nghề sơn đồng
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 03
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 03 của làng nghề Sơn Đồng
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 04
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 04 của làng nghề Sơn Đồng
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 05
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 05 của làng nghề Sơn Đồng
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 06
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 06 của làng nghề Sơn Đồng
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 07
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 07 của làng nghề Sơn Đồng
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 08
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 08 của làng nghề Sơn Đồng
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 09
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 09 của làng nghề Sơn Đồng
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 10
Mẫu tượng ông hoàng bảy MS 10 của làng nghề Sơn Đồng

Địa chỉ chuyên tạc tượng ông hoàng bảy bằng gỗ theo yêu cầu

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường

Địa chỉ: Xóm hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: dothocung.sd@gmail.com

Hotline: 0984.101.288 – 0946.839.111

Văn ông Hoàng Bảy – NSƯT Xuân Hinh

5/5 (1 Review)


Bình luận với Facebook