Tổng hợp những mẫu nhà thờ họ miền bắc phổ biến nhất

Nhà thờ họ, từ đường, nhà thờ tổ là nơi lưu giữ cội nguồn của dòng họ, nơi tạo nên lòng tự hào cho con cháu, nhắc nhở họ hướng về cội nguồn và sống sao cho xứng đáng với tổ tiên. Với mong muốn giữ gìn bản sắc dân tộc, hướng tới đạo lý ” Uống nước nhớ nguồn ” . Dưới đây chúng tôi tổng hợp và giới thiệu một số mẫu nhà thờ họ miền bắc đẹp đậm nét truyền thống mà công ty đã sưu tầm để quý khách tham khảo.

Nhà thờ họ là gì?

Nhà thờ họ hay còn gọi là từ đường là một ngôi nhà dành riêng cho việc thờ cúng tổ tiên của một dòng họ hay từng chi họ tính theo phụ hệ (dòng của cha). Nhà thờ họ phổ biến trong văn hóa người Việt tại khu đồng bằng và trung du Bắc Bộ và Trung Bộ. Nhà thờ họ có ý nghĩa văn hóa tinh thần rất lớn, Hằng năm, ngày lễ giỗ tổ tiên tại nhà thờ họ là dịp hội họp lớn nhất của tộc họ, nó đồng thời cũng là dịp để đại bộ phận có xu hướng khuếch đại quan hệ họ hàng”, nối lại mối quan hệ lỏng lẻo.

Thông thường, một Nhà thờ họ điển hình là một ngôi nhà hình chữ Nhật nằm ngang với hai mái trước và sau theo kiểu thu hồi bít đốc (hồi văn), mái ngói đỏ, quy mô công trình thường là từ 3 đến 5 gian. Diện tích của nhà thờ họ phổ biến nhất là 5.71×8.55m

Mẫu nhà thờ họ miền bắc phổ biến

Dưới đây là một số mẫu nhà thờ họ đơn giản, đẹp mà cơ sở chúng tôi sưu tầm quý khách hàng tham khảo

mẫu nhà thờ họ 2 tầng
mẫu nhà thờ họ 2 tầng 8 mái ms01
mẫu nhà thờ họ theo lối miền bắc nhà 3 gian
mẫu nhà thờ họ 3 gian theo lối miền bắc ms02
mẫu nhà thờ họ 2 tầng
mẫu nhà thờ họ 2 tầng đẹp ms03
mẫu nhà thờ họ đẹp ms 04
mẫu nhà thờ họ đẹp ms 04
mẫu nhà thờ họ đẹp 05
mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp ms05
mẫu nhà thờ họ đẹp ms06
mẫu nhà thờ họ đẹp ms06
mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp ms07
mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp ms07
mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp ms08
mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp ms08
mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp ms 09
mẫu nhà thờ họ 3 gian đẹp ms 09
nhà thờ họ 10
mẫu nhà thờ họ theo lỗi miền bắc ms10
mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp ms 11
mẫu thiết kế nhà thờ họ đẹp ms 11
mẫu nhà thờ họ miền bắc ms 12
mẫu nhà thờ họ miền bắc ms 12
mẫu nhà thờ họ đẹp miền bắc ms13
mẫu nhà thờ họ đẹp miền bắc ms13
mẫu nhà thờ họ đẹp 2 tầng ms14
mẫu nhà thờ họ đẹp 2 tầng ms14
mẫu nhà thờ họ 8 mái đẹp ms15
mẫu nhà thờ họ 8 mái đẹp ms15

 

Cách bố trí nội thất nhà thờ họ

Nhà thờ họ thông thường có kết cấu như nhà 3 gian hoặc nhà 5 gian truyền thống của người Việt. Hôm nay, Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường sẽ gửi tới các bạn một cách bố trí nội thất nhà thờ họ khá đầy đủ được chúng tôi sưu tầm từ rất nhiều nhà thờ họ khác nhau ở khu vực phía bắc. Trong mẫu nhà thờ họ này phần nội thất được bố trí vẫn còn thiếu 1 vài món nhưng cũng đủ để các bạn có thể tham khảo để bố trí cho gia đình mình.

Gian thờ chính

Bàn thờ tổ

Tại gian thờ chính thông thường bàn thờ tổ được làm 2 cấp (hoặc 3 cấp). Cấp 1 ở ngoài thông thường là bàn ô sa, án gian thờ hoặc sập thờ… Cấp 2 thông thường là 1 bàn án hành hoặc 1 chiếc kệ đặt trên bàn thờ chính dùng để đặt ngai thờ và bài vị.

bàn thờ án hành
bàn thờ án hành

Bàn thờ án hành thông thường cao 1m47. Bàn thờ này được đặt ở trong cùng gian thờ chính và cao nhất dùng để đặt ngai thờ hoặc khám thờ ở chính giữa.

 

bàn thờ ô sa
bàn thờ ô sa

phía trước bàn thờ án hành là bàn thờ ô sa thông thường cao 1m27. Bàn thờ này đặt ở gian thờ chính bàn thờ này được bài trí bộ đồ thờ tam sự, ngũ sự, mâm bồng, ống hương, đài nến, bát hương, đỉnh đồng… (Thông thường trong các nhà thờ họ, nhà thờ chi đều dùng bàn thờ ô sa hoặc là 1 chiếc sập thờ)

Quý khách đang phân vân chưa biết lựa chọn mẫu bàn thờ nào hãy click chuột vào mẫu bàn thờ đẹp để lựa chọn cho gia đình một mẫu bàn thờ phù hợp nhất.

Bộ hoành phi câu đối

hoành phi câu đối
Bộ hoành phi câu đối

Tại gian thờ chính không thể thiếu bộ hoành phi câu đối – cửa võng. Thông thường hoành phi dài 1m97 rộng 67cm. Đôi câu đối và cửa võng tùy vào diện tích từng gian thờ từng nhà sẽ lựa chọn kích thước phù hợp.

Quý khách có thể click chuột vào mẫu hoành phi câu đối nhà thờ họ để tham khảo thêm 1 số mẫu và chữ trên bộ hoành phi câu đối

 

Bộ đồ thờ cúng tại gian thờ chính nhà thờ
Bộ đồ thờ cúng tại gian thờ chính nhà thờ
nội thất nhà thờ họ 01
gian thờ chính nhà thờ họ

Phía trước bàn thờ chính quý khách cũng có thể đặt thêm đôi hạc thờ. Hạc Thờ là con vật tượng trưng cho sự tinh tuý và thanh cao. đôi khi ta bắt gặp hạc thờ ngậm ngọc minh châu biểu trưng cho sang quý, hoặc khi ngậm hoa sen thì biểu trưng cho giác ngộ.

hac-tho-04
hạc thờ

Một số nhà thờ họ có người làm quan chức, có công với đất nước thì tại gian thờ chính sẽ đặt thêm bộ bát bửu – chấp kích.

bát bửu 02 bát bửu 03

Hai bên gian hồi

Hai gian thờ bên tả và hữu nhà thờ họ thông thường sẽ lập một thờ bà cô, ông mãnh và một bàn thờ cho nhà chi trưởng hoặc bàn thờ bà mẹ việt nam anh hùng.

Bà cô ông mãnh là từ mà dân gian dùng cho những người chết trẻ, chưa lập gia đình. Người ta cho rằng vì chết trẻ nên bà cô ông mãnh rất linh thiêng. Nếu cảm thấy “hợp” người thân nào thì sẽ phù hộ độ trì rất nhiều

bàn thờ án gian
bàn thờ án gian

Bàn thờ án gian đặt ở bên tả bên hữu nhà thờ họ. Bàn thờ này thông thường cao 1m07 (thấp hơn bàn thờ chính). Bàn thờ này thông thường được bài trí đơn giản hơn chỉ có bộ tam sơn, đài đẩu, đài nến, ống hương, bát hương…

bàn thờ án gian
Mẫu Án gian thờ dành cho nhà chi trưởng trong nhà thờ họ

Quý khách có thể click chuột vào bàn thờ án gian để tham khảo thêm 1 số mẫu khác.

Chúng tôi cơ sở chuyên cung cấp đồ thờ nhà thờ họ

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường thuộc làng nghề truyền thống Sơn Đồng (Hoài Đức – Hà Tây cũ) là cơ sở chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp khắp cả nước. Sản phẩm đồ thờ cúng của chúng tôi được rất nhiều người biết đến, với đội ngũ nghệ nhân nhiều năm kinh nghiệm cùng thái độ phục vụ tận tình chu đáo sẽ đảm bảo cho quý khách khi đến mua sản phẩm của cơ sở chúng tôi.

Chính vì sự uy tín và chất lượng sản phẩm công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường đã thi công triển khai ở nhiều công trình đình chùa như: Đền Sái (Đông anh); Đền phù đổng (đền Gióng Sóc Sơn); Chùa Tam Thanh Lạng Sơn; Đền Cửa Ông -chùa Cái Bầu (Quảng Ninh); đền ông Hoàng Bảy; đền Bà Chúa Kho (Bắc Ninh); Đền ông Hoàng Mười (Nghệ An); Chùa Keo (Thái Bình); Khu di tích Cố Đô Huế; Chùa Linh Ứng (Đà Nẵng); Chùa Bảo Tích (Đồng Nai)… và có mặt tại các hộ gia đình, Từ đường dòng tộc trên toàn quốc.

Đến với công ty chúng tôi, quý khách hàng sẽ được tư vấn một cách nhiệt tình và chu đáo nhất để có thể lựa chọn được những bộ đồ thờ đẹp và chất lượng với giá cả hợp lý nhất thị trường. công ty cũng có thể cử người tới tận nơi để có thể khảo sát không gian thờ và tư vấn về mẫu mã, kích thước để đồ thờ phù hợp với phong thủy của gia đình.

Mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ

Dưới đây là một số mẫu thiết kế 3d mà công ty chúng tôi đã thiết kế quý khách hàng tham khảo

mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 01
mẫu thiết kế 2d nội thất nhà thờ họ 01
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 02
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 02
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 03
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 03
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 04
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 04
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 05
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 05
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 06
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 06
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 07
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 07
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 08
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 08
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 09
mẫu thiết kế 3d nội thất nhà thờ họ 09
mẫu thiết kế 3d nhà thờ trưởng chi, trưởng nhánh 01
mẫu thiết kế 3d nhà thờ trưởng chi, trưởng nhánh 01
mẫu thiết kế 3d nhà thờ trưởng chi, trưởng nhánh 02
mẫu thiết kế 3d nhà thờ trưởng chi, trưởng nhánh 02
mẫu thiết kế 3d nhà thờ tư gia 01
mẫu thiết kế 3d nhà thờ tư gia 01

7 Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc kĩ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành chất liệu gỗ 10 năm
  • Giá thành tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km.

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Đặc biệt: Công Ty sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn nếu quý khách ở gần, Nếu quý khách hàng ở xa chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng cá thể gia đình.

Địa chỉ liên hệ

Cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường

Địa Chỉ: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

12 Trần Thị Nghỉ – P7 – Gò Vấp – HCM

Email: dothocung.sd@gmail.com

Hotline: Mr Cường 0946 839 111 –  0976.127.006

5/5 (1 Review)


Bình luận với Facebook