Ngai thờ gia tiên bằng gỗ đẹp

Ngai thờ gia tiên

Ngai thờ gia tiên gỗ đẹp từ xưa đến nay được làm bằng gỗ và được chạm khắc tinh tế hình rồng phượng, chữ thọ, hình mặt trời khuất núi thể hiện sự tôn kính của con cháu dành cho bậc tổ tiên. Để giúp nhiều người hiểu hon về ngai thờ, cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Ngai thờ gia tiên là gì? Ý nghĩa của ngai thờ trong tâm linh người Việt

Ngai thờ gia tiên

Ngai thờ là gì?

 Ngai thờ là đồ thờ cúng được đặt trên ban thờ gia tiên, bàn thờ họ từ đường. Ngai thờ gia tiên được làm bằng gỗ là phù hợp nhất bởi tính chất phong thủy của nó. Phong tục thờ cúng đã tồn tại trong tâm thức mỗi người dân Việt Nam từ bao đời nay. Trong mỗi gia đình người Việt Nam đa phần gia đình nào cũng có một chiếc bàn thờ gia tiên trong nhà.Trên bàn thờ gia tiên nhà con trưởng hay trong các nhà thờ họ… đa số đều có ngai thờ bằng gỗ mít đặt ở trên.

Ý nghĩa của ngai thờ gia tiên

Ngai thờ được đặt ở vị trí ở giữa và trong cùng trên ban thờ là vật linh thiêng chứng giám cho lòng thành của bao thế hệ trong dòng tộc. Bên trên ngai thờ cổ thường đặt thần chủ hay gọi là bài vị thờ tượng trưng cho sự hiện diện, có mặt của người đã khuất trong gia đình. Ngai thờ gia tiên tượng trưng cho chiếc ghế dành cho tổ tiên thuộc hàng cao nhất để quan sát, chứng giám và phù hộ cho toàn bộ con cháu trong gia đình, gia tộc.

Ngai thờ được đặt vị trí ở giữa và trong trên cùng bàn thờ của nhà con trưởng, trưởng chi, trưởng tộc với những gia đình tư gia con thứ thì dùng ỷ thờ hoặc khám thờ.

Nguyên liệu, mẫu mã thông dụng của ngai thờ gia tiên

Ngai thờ gia tiên

Ngai thờ gia tiên hiện nay được làm bằng hai chất liệu phổ biến nhất đó là bằng gỗ và bằng đồng.

Ngai thờ bằng đồng

Ngai thờ bằng đồng là một lựa chọn dành cho những người yêu thích sự đơn giản. Bởi làm ngai thờ đồng bắt buộc các nghệ nhân phải sử dụng khuôn đúc, mẫu mã giản đơn. Chính vì vậy dẫn đến mẫu mã ngai đồng ít, và sẽ làm hạn chế đi sự lựa chọn của bạn

Ngai thờ bằng gỗ

Đặc biệt sử dụng ngai thờ gỗ mít đang là một lựa chọn được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Gỗ là một chất liệu tốt. Thậm chí phải khẳng định là rất tốt. bằng chứng về độ tốt của gỗ chính là những ngai thờ cổ, hay các khám thờ cổ có niên đại hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm hiện đang lưu giữ tại các gian thờ cổ, nhà thờ tổ xưa, hay những đình đền cổ xưa, bạn hãy qua những làng cổ. ví như làng cổ đường lâm để xem các sản phẩm đồ thờ đẹp và cảm nhận độ bền của đồ thờ bằng gỗ nhé

Gỗ là vật liệu dễ chạm khắc, nên những sản phẩm ngai thờ gỗ thường rất đa dạng, có thể trạm theo bất cứ yêu cầu nào. Ngai thờ chạm theo mẫu cổ hay mẫu hiện đại, cải tiến hay cách tân đều có thể trạm trên gỗ.

Mỗi một chất liệu lại có những ưu điểm và nhược điểm. Hiện nay Đồ thờ Phú Cường là cơ sở chuyên cung cấp những mẫu ngai thờ bằng gỗ đẹp, chạm khắc tinh xảo, tỉ mỉ.

Mẫu mã truyền thống thông dụng của ngai thờ

Ngai thờ gia tiên

2 tay ngai là đôi rồng ngậm ngọc minh châu, tượng trưng cho sự tôn nghiêm, mặt tựa được chạm chữ thọ, trên đỉnh là mặt nguyệt, xung quanh ngai là những trị tiện hình tròn có chạm khắc hình rồng,…

Thông tin sản phẩm ngai thờ bằng gỗ mít

  • Kích thước Ngai thờ:

Cỡ bé nhất: Cao 75cm, Ngang 44cm, Sâu 38cm

Cỡ nhỏ cao 81 cm dài 49 cm rộng 41 cm.

Cỡ tiểu Cao 87cm, dài 49cm, rộng 41cm.

Cỡ to cao 93 cm dài 61 cm rộng 48 cm.

Cỡ đại Cao 1m07, Dài 69cm, Rộng 55cm.

  • Chất liệu gỗ: Gỗ Dổi hoặc gỗ Mít. (Chất liệu gỗ chuyên làm đồ thờ)
  • Chất liệu sơn: Ngai thờ bằng gỗ được sơn son thếp vàng kiểu sơn mài cổ truyền, sơn phun PU hoặc sơn kiểu giả cổ.
  • Sử Dụng: Phòng Thờ tư gia, dòng họ, đình chùa nơi thờ cúng linh thiêng
  • Giá Thành: Tùy theo kích thước, chất liệu gỗ, mẫu mã khách hàng đặt.
  • Tuổi Thọ: Dùng càng lâu năm càng có giá trị theo đồ cổ

>>>>Xem thêm: bàn thờ án gian

Kết luận

Đồ thờ tượng phật Phú Cường luôn đưa ra giá phù hợp và làm hài lòng tất cả các khách hàng. Đồng thời, chúng tôi luôn luôn có những sản phẩm đồ thờ mới theo kịp thị yếu.

Sản phẩm ngai thờ gia tiên bằng gỗ tại đây cũng luôn được khách hàng đánh giá cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng và thái độ phục vụ. Vẫn luôn xem khách hàng là mục tiêu quan trọng nhất để cải thiện, phấn đấu và đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách trọn vẹn nhất.

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường

Địa Chỉ: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

12 Trần thị nghỉ – P7 – Gò Vấp – Hồ Chí Minh

Email: dothocung.sd@gmail.com

Hotline: Mr Trang 0984 101 288

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button