Xây mẫu nhà thờ họ đẹp cần lưu ý những gì?

mẫu nhà thờ họ đẹp

Việc thiết kế và xây dựng nhà thờ họ không chỉ có ý nghĩa văn hóa, tâm linh mà còn là cách để nhiều người con xa quê hương thể hiện tình yêu thương và tấm lòng hiếu thảo đối với dòng họ, tổ tiên. Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà thờ họ đẹp hợp phong thủy. Tuy nhiên, dù bạn lựa chọn mẫu nào thì cần phải lưu ý những vẫn đền mà Phú Cường chia sẻ trong bài viết này.

Xây mẫu nhà thờ họ đẹp cần lưu ý những gì?

mẫu nhà thờ họ đẹp

1. Phong thủy khi xây nhà thờ họ

Phong thủy trong xây dựng mẫu nhà thờ họ đẹp được xem là yếu tố coi trọng hàng đầu. Hai yếu tố quan trọng đầu tiên trong phong thuỷ cần xác định trước khi xây dựng là hướng đất và thế đất.

Về hướng đất: Sẽ được xem theo tuổi của trưởng tộc, cháu trai trưởng,… đứng đầu trong dòng tộc đảm nhiệm công việc hương khói, lễ lạc. Ngoài ra cũng có thể tham khảo phong thuỷ cổ xưa với quan niệm hướng Nam là hướng lành, đông ấm, hè mát, gắn với hạnh phúc, hưng thịnh.

Về thế đất: Được cho là đẹp nhất khi nền đất phía sau nhà thờ họ phải cao hơn nền đất phía trước, nền đất bên trái cao hơn nền đất bên phải. Diện tích đất rộng rãi có sân vườn, tiểu cảnh tươi mát, thoáng đãng.

mẫu nhà thờ họ đẹp

>>> Có thể bạn quan tâm: mẫu án gian

2. Lựa chọn hình dạng và kích thước nhà thờ họ

Trong mẫu kiến trúc nhà thờ thì hình thể nhà được bắt gặp trong thiết kế nhà thờ truyền thống thường là “nhất, nhị, đinh, công, quốc”, ngày nay với những công trình thì xuất hiện thêm hình thể 5 gian, nhà thờ 3 gian 2 mái… Thông thường thì các kiến trúc sư sẽ làm theo chữ “đinh” trong các mẫu nhà thờ họ, chữ “công” cho các mẫu đền chùa cấp làng cấp xã, và chữ “quốc” cho các công trình cấp Quốc gia.

3. Xây mẫu nhà thờ họ đẹp cần lựa chọn vật liệu phù hợp

Xây nhà thờ họ đơn giản nhưng vẫn được ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ. Tuỳ vào mức độ đầu tư mà có thể lựa chọn các loại gỗ quý hoặc gỗ thường khác nhau. Ngày nay với sự phát triển của vật liệu hiện đai, sự lựa chọn cũng trở nên đa dạng hơn, vừa túi gia chủ hơn với kết cấu chính bê tông cốt thép nhưng sẽ kết hợp với gỗ, ngói, đá ở các vị trí quan trọng.

4. Cách bài trí nội thất nhà thờ họ

Nội thất bên trong của nhà thờ được coi là linh hồn của cả công trình nhà thờ. Chính vì thế, khi thiết kế và bài trí nội thất đúng cách thì nó có tầm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển phồn thịnh của gia chủ, hay cả dòng tộc. Thông thường các bố trí nội thất nhà thờ họ sẽ tùy thuộc vào phong cách và diện tích. Nhưng nhìn chung, cách bài trí có điểm tương đồng như sau:

  • Gian thờ chính được đặt tại chính giữa không gian nhà thờ họ, đặt chiếc ban thờ đứng lớn được sơn son thếp vàng hoặc nếu không lựa ban thờ đứng kích thước lớn với những họa tiết chạm khắc cầu kì và tinh tế (đặc biệt là hình ảnh rồng). Bố trí cửa võng ở hàng cột cái, hai bên là hình ảnh câu đối, bên trên là bức cuốn thư, phía sau cuốn thư là hoành phi (đại tự).
  • Nếu nhà thờ tổ thiết kế có cậu cung thì đặt gian thờ chính tại hậu cung, phía trước của hậu cung bố trí cửa võng vào hậu cung. 
  • Trên ban thờ bao gồm: ngai thờ, bài vị. Và bố trí thêm gian thờ bên tả, bên hữu cân xứng.

nhung luu y khi xay mau nha tho ho dep hop phong thuy

Đồ thờ Phú Cường – Nơi cung cấp đồ thờ bố trí nội thất nhà thờ họ

Đồ thờ Phú Cường chuyên bán các sản phẩm đồ thờ, nội thất đồ thờ giá rẻ với đa dạng các mẫu mã, phong cách khác nhau. Tất cả các sản phẩm đồ thờ tại Phú Cường đều có nguồn gốc rõ ràng, được thiết kế và chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, hợp phong thủy và đặc biệt kích thước có thể thay đổi theo tùy ý khách hàng.

Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ tại Phú Cường:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau. Khách hàng được kiểm tra mộc kĩ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành chất liệu gỗ 10 năm, bảo trì trọn đời
  • Giá thành tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km tính từ Sơn Đồng – Hoài Đức- Hà Nội.

nhung luu y khi xay mau nha tho ho dep hop phong thuy 1

Kết luận

Trên đây là tất cả những lưu ý quan trọng để xây mẫu nhà thờ họ đẹp hợp phong thủy. Nếu quý khách còn thắc hay hay đang quan tâm đến các mẫu đồ thờ tại Phú Cường vui lòng liên hệ với Chúng tôi theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn chi tiết hơn.

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phú Cường

Địa Chỉ: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: sd.dotho@gmail.com

Hotline: Mr Cường 0765 99 0000

Facebook Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button